UNESCO BẢO TRỢ VỀ KHOA HỌC HAI TRUNG TÂM QUỐC TẾ VỀ TOÁN HỌC VÀ VẬT LÝ CỦA VIỆT NAM

Thứ năm - 31/12/2015 23:23
Trong kỳ họp thứ 38 diễn ra tại Paris từ ngày 03 đến 08 tháng 11 năm 2015 Đại hội đồng UNESCO đã thông qua Nghị quyết công nhận hai trung tâm quốc tế về toán học và vật lý của Việt Nam là trung tâm dạng II do UNESCO bảo trợ về khoa học.
Thứ trưởng Phạm Công Tạc báo cáo tại Đại hội đồng UNESCO
Thứ trưởng Phạm Công Tạc báo cáo tại Đại hội đồng UNESCO
   Việc thành lập các trung tâm quốc tế về toán học và vật lý của Việt Nam được UNESCO bảo trợ góp phần thực hiện thành công mục tiêu của Chiến lược phát triển khoa học và công nghệ giai đoạn 2011 - 2020, hình thành những tổ chức nghiên cứu cơ bản đạt trình độ khu vực và thế giới, đồng thời thực hiện mục tiêu đưa Viện Hàn lâm Khoa học và Công nghệ Việt nam thành một trong những tổ chức khoa học hàng đầu ASEAN.
   Ngoài ý nghĩa khoa học, việc thu hút sinh viên, nghiên cứu sinh của các nước trong khu vực đến học tập tại Việt Nam còn có ý nghĩa về mặt chính trị, giúp Việt Nam gây ảnh hưởng lên các nước trong khu vực, tạo sự đoàn kết gắn bó trong khu vực.
   Thông qua hoạt động của Trung tâm, các học viên Việt nam và khu vực có cơ hội được tiếp xúc với các nhà khoa học có uy tín trên thế giới để bổ túc kiến thức cũng như năm bắt được các hướng nghiên cứu hiện đại, thực hiện các luận án tiến sĩ dưới sự đồng hướng dẫn của các nhà khoa học Việt Nam và các đồng nghiệp nước ngoài. Đồng thời Việt Nam có cơ hội mời các nhà khoa học và là người Việt Nam ở nước ngoài về làm việc và giảng dậy, đóng góp cho đất nước.

Tác giả bài viết: Hội Vật Lý Việt Nam

Nguồn tin: Hội Vật Lý:

Chú ý: Việc đăng lại bài viết trên ở website hoặc các phương tiện truyền thông khác mà không ghi rõ nguồn https://vpshvl.org.vn là vi phạm bản quyền

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Những tin mới hơn

Gửi phản hồi
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây