HỘI THẢO ĐÁNH GIÁ GIỮA KỲ: TÌNH HÌNH THỰC HIỆN CHƯƠNG TRÌNH PHÁT TRIỂN VẬT LÝ ĐẾN NĂM 2020

Chủ nhật - 04/02/2018 13:20
Sáng ngày 6 tháng 12 năm 2017, tại Trụ sở Bộ Khoa học và Công nghệ, Vụ Khoa học Xã hội, Nhân văn và Tự nhiên Bộ Khoa học và Công nghệ đã phối hợp với Hội Vật lý Việt Nam...
HỘI THẢO ĐÁNH GIÁ GIỮA KỲ: TÌNH HÌNH THỰC HIỆN CHƯƠNG TRÌNH PHÁT TRIỂN VẬT LÝ ĐẾN NĂM 2020
       Sáng ngày 6 tháng 12 năm 2017, tại Trụ sở Bộ Khoa học và Công nghệ, Vụ Khoa học Xã hội, Nhân văn và Tự nhiên Bộ Khoa học và Công nghệ đã phối hợp với Hội Vật lý Việt Nam tổ chức Hội thảo đánh giá giữa kỳ ”tình hình thực hiện Chương trình phát triển Vật lý đến năm 2020” . Sau diễn văn khai mạc của Vụ trưởng Vụ Khoa học Xã hội, Nhân văn và Tự nhiên Lê Quang Thành, Hội nghị đã nghe và thảo luận các báo cáo sau đây:
 1. Báo cáo của Vụ Khoa học Xã hội, Nhân văn và Tự nhiên về "Tình hình thực hiện các nhiệm vụ khoa học và công nghệ cấp quốc gia trong Chương trình phát triển vật lý đến 2020 “ do Phó Vụ trưởng Vụ Khoa học Xã hội, Nhân văn và Tự nhiên TS Nguyễn Thị thanh Hà trình bầy
 2. Báo cáo của Quỹ Phát triển Khoa học và Công nghệ quốc gia ( NAFOSTED ) về “ Tình hình thực hiện các nhiệm nghiên cứu cơ bản trong Chương trình phát triển vật lý đến năm 2020 do Quỹ quản lý “ do TS Nguyễn Thị Mỹ An, đại diện lãnh đạo Quỹ, trình bầy.
 3. Báo cáo của Bộ Giáo dục và Đào tạo về “ Tình hình thực hiện Chương trình phát triển vật lý đến năm 2020 trong Bộ Giáo dục và Đào tạo “ do Vụ trưởng Vụ Khoa học, Công nghệ và Môi trường PGS Lê Trọng Hùng trình bầy.
 4. Báo cáo của Đại học Quốc gia Hà Nội về “ Tình hình thực hiện Chương trình phát triển vật lý đến năm 2020 trong Đại học Quốc gia Hà Nội “ do Trưởng ban Khoa học Công nghệ Đại học Quốc gia Hà Nội PGS Trương Vũ Bằng Giang trình bầy.
 5. Báo cáo của Đại học Quốc gia TP. Hồ Chí Minh về “ Tình hình thực hiện Chương trình phát triển vật lý đến năm 2020 trong Đại học Quốc gia TP. Hồ Chí Minh “ do Trưởng ban Khoa học Công nghệ Đại học Quốc gia TP Hồ Chí Minh PGS Lâm Quang Vinh trình bầy.
 6. Báo cáo của Viện Hàn lâm Khoa học và Công nghệ Việt Nam về “ Tình hình thực hiện Chương trình phát triển vật lý đến năm 2020 trong Viện Hàn lâm Khoa học và Công nghệ Việt Nam “ do TS Trần Thị Lan, đại diện lãnh đạo Ban Kế hoạch Tài chính Viện Hàn lâm Khoa học và Công nghệ Việt Nam trình bầy.
 7. Báo cáo của Hội Vật lý Việt Nam do GS Nguyễn Đại Hưng, Chủ tịch Hội Vật lý Việt Nam, trình bầy.
    Các cán bộ quản lý và các nhà khoa học tham dự Hội thảo đã phát biểu ý kiến, báo cáo những kết quả nổi bật của đơn vị mình, đồng thời đề xuất với Bộ Khoa học và Công nghệ những kiến nghị nhằm khắc phục các khó khăn của đơn vị trong quá trình thực hiện các nhiệm vụ thuộc Chương trình.
 1. Vụ trưởng Vụ Khoa học Xã hội, Nhân văn và Tự nhiên Lê Quang Thành và Viện sĩ Nguyễn Văn Hiệu, thành viên Tổ công tác Chương trình phát triển vật lý, đã phát biểu ý kiến tổng kết Hội nghị.
Các bản báo cáo của Vụ Khoa học Xã hội, Nhân văn và Tự nhiên Bộ Khoa học và Công nghệ, của Bộ Giáo dục và Đào tạo, của Đại học Quốc gia Hà Nội, của Đại học Quốc gia TP Hồ Chí Minh, của Viện Hàn lâm Khoa học và Công nghệ Việt Nam và của Hội Vật lý có nội dung như sau.
 1. Báo cáo về tình hình hoạt động trong ba năm 2015 – 2017 và phương hướng hoạt động năm 2018 của Bộ Khoa học và Công nghệ nhằm thực hiện Chương trình phát triển vật lý đến năm 2020.
 2. Báo cáo về việc triển khai Chương trình phát triển vật lý của Bộ Giáo dục và Đào tạo.
 3. Báo cáo về việc triển khai Chương trình phát triển vật lý đến năm 2020 tầm nhìn 2030 tại Đại học Quốc gia Hà Nội ( tháng 01/2017 – 12/2017 )
 4. Báo cáo Chương trình phát triển vật lý nội dung triển khai tại Đại học Quốc gia thành phố Hồ Chí Minh.
 5. Báo cáo tổng kết hai năm thực hiện và kế hoạch năm 2018 thuộc Chương trình phát triển Vật lý đến năm 2020 của Viện Hàn lâm Khoa học và Công nghệ Việt Nam.
 6. Đánh giá giữa kỳ “ tình hình thực hiện Chương trình phát triển Vật lý đến năm 2020” và kế hoạch năm 2018 – 2020

Tác giả bài viết: Hội Vật Lý Việt Nam

Nguồn tin: Hội Vật Lý:

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Những tin cũ hơn

Gửi phản hồi
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây