Đại hội Hội Vật lý Việt Nam khóa 7 (nhiệm kỳ 2013 - 2018) thành công tốt đẹp

Chủ nhật - 10/11/2013 01:27
Ngày 31-10-2013, tại 19 Lê Thánh Tông, Hà Nội, đã diễn ra Đại hội Hội Vật lí Việt Nam khóa 7 (nhiệm kỳ 2013-2018). Đại hội được tổ chức tại Giảng đường mang tên Giáo sư Ngụy Như Kon Tum - Hiệu trưởng đầu tiên của Trường Đại học Tổng hợp Hà Nội, Chủ tịch đầu tiên của Hội Vật lí Việt Nam.
Đại hội Hội Vật lý Việt Nam khóa 7 (nhiệm kỳ 2013 - 2018) thành công tốt đẹp
Sau lễ chào cờ, Đại hội đã dành một phút tưởng nhớ các thành viên của hội đã từ trần trong nhiệm kỳ vừa qua.
GS. TS Phan Hồng Khôi - Chủ tịch Hội khoá VI - đọc diễn văn khai mạc Đại hội.
PGS. TS Chu Đình Thúy – Phó Chủ tịch Hội khoá VI - trình bày báo cáo công tác nhiệm kì VI (2008-2013) và phương hướng công tác nhiệm kì VII (2013-2018).
Trong nhiệm kỳ 2008-2013, Hội đã tổ chức theo định kỳ các lớp học quốc tế về Vật lí Lý thuyết, Quang tử và ứng dụng, Vật lý Hạt nhân, Tính toán và Mô phỏng Vật lí… cho cán bộ trẻ trong nước và khu vực. Hội đã tổ chức các cuộc thi Olympic Vật lý Sinh viên toàn quốc; Phối hợp với Bộ Giáo dục và Đào tạo cùng các trường Đại học Khoa học Tự nhiên và Đại học Sư phạm Hà Nội tổ chức cuộc thi Olympic Vật lí Châu Á lần thứ 5 và cuộc thi Olympic Vật lí quốc tế lần thứ 39… Hội đã không ngừng tăng cường hợp tác quốc tế với Hội Vật lí các nước Mỹ, Nhật Bản, Trung Quốc, Nga, Đức, Hàn Quốc, Pháp, Úc, Italia, và các nước Đông Nam Á.
GS. VS Nguyễn Văn Hiệu, Chủ tịch danh dự Hội Vật lí Việt Nam thông báo với Đại hội về việc xây dựng Chiến lược và Đề án phát triển ngành Vật lí Việt Nam đến năm 2020, đã được trình Thủ tướng Chính phủ phê duyệt.
GS. VS  Đặng Vũ Minh, Bí thư Đảng đoàn, Chủ tịch Liên hiệp các Hội Khoa học và Kĩ thuật Việt Nam phát biểu chúc mừng Đại hội và trao tặng Hội Vật lí Việt Nam các phần thưởng cao quí, gồm  Bằng khen của Thủ tướng Chính phủ, Trướng của Liên hiệp Hội với dòng chữ “Đoàn kết, Trí tuệ, Đổi mới, Phát triển”. Nhân dịp này, Liên hiệp Hội cũng tặng bằng khen cho 11 tổ chức và 9 cá nhân đã có thành tích xuất sắc trong hoạt động Hội, góp phần phát triển Liên hiệp các Hội Khoa học và Kĩ thuật Việt Nam.
Đại hội đã nghe GS. TS Dương Ngọc Hải, Phó Chủ tịch Viện Hàn lâm Khoa học và Công nghệ Việt Nam phát biểu chúc mừng Đại hội.
Sau khi thảo luận những nguyên tắc tổ chức xây dựng và phát triển Hội, Dự thảo Điều lệ Hội (bổ sung và sửa đổi), Đại hội đã bầu Ban Chấp hành Trung ương Hội Vật lí Việt Nam khoá 7 gồm 61 ủy viên và Ban Kiểm tra Trung ương Hội gồm 7 ủy viên. Trong số 61 uỷ viên Ban chấp hành có PGS. TS Đinh Xuân Khoa, Hiệu trưởng Trường Đại học Vinh và TS Nguyễn Huy Bằng, Phó trưởng khoa Vật lí.
Đại hội thông qua Nghị quyết giao cho BCH khóa 7 hoàn thiện các văn kiện Đại hội, xây dựng Qui chế và Chương trình hành động của BCH Trung ương Hội và Ban Thường vụ Hội.
Đại hội tôn vinh GS. VS Nguyễn Văn Hiệu tiếp tục làm Chủ tịch danh dự của Hôi Vật lí Việt Nam.
Cùng ngày, Hội nghị BCH lần thứ nhất đã bầu Ban Thường vụ gồm 21 thành viên. GS. TS Nguyễn Đại Hưng, Ủy viên thường vụ khóa 6 và khóa 7, Viện trưởng Viện Vật lý, Chủ tịch Hội Quang và Quang phổ, được BCH tín nhiệm bầu làm Chủ tịch Hội. PGS. TS. Đinh Xuân Khoa được BCH tín nhiệm bầu làm Phó Chủ tịch Hội.
 
Sau đây là một số hình ảnh về Đại hội:
Một phút tưởng nhớ các thành viên của hội đã từ trần trong nhiệm kỳ vừa qua
 
 
 
Đoàn Chủ tịch Đại hội
 

 
 
Các đại biểu tham dự đại hội
 
GS. TS Phan Hồng Khôi - Chủ tịch Hội khoá VI (phải) tặng hoa GS. VS Nguyễn Văn Hiệu -
Chủ tịch Danh dự của Hội
 
GS. VS  Đặng Vũ Minh, Bí thư Đảng đoàn, Chủ tịch Liên hiệp các Hội KH và KT Việt Nam phát biểu chúc mừng Đại hội
 
GS. VS  Đặng Vũ Minh trao bằng khen cho các tập thể và cá nhân đạt thành tích xuất sắc trong hoạt động Hội
 
 
GS. TS Dương Ngọc Hải, Phó Chủ tịch Viện Hàn lâm KH và CN Việt Nam phát biểu chúc mừng Đại hội
PGS. TS Đinh Xuân Khoa phát biểu tại đại hội
GS. TS Nguyễn Đại Hưng, Chủ tịch Hội khoá VI
 
 
Đoàn đại biểu Chi hội Vật lí Nghệ An tham dự đại hội

Tác giả bài viết: Vũ Tiến Đức, Đinh Phan Khôi

Nguồn tin: Đại học Vinh

 Từ khóa: hoạt động hội

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Những tin mới hơn

Gửi phản hồi
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây